Nguyên liệu và cách làm nem chua rán tại nhà.
Với những tín đồ của nem chua rán và muốn tự tay vào bếp, doanvat.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem chua rán Hải Phòng tại nhà ngon đúng điệu.
Nguyên liệu nem chua rán Hải Phòng
Nguyên liệu cho món nem chua rán cần có:
Thịt nạc lợn: 300 gram
Bì lợn: 100 gram
Một quả trứng gà
Gia vị: Bột năng, bột chiên xù, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, tỏi.
Màng bọc thực phẩm
Cách làm nem chua rán
Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị làm nem chua rán
Bì lợn đem rửa sạch, ngâm với một chút muối và dấm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm xong thì bóp lại thật kĩ để tránh bì có mùi hôi. Cho bì heo vào luộc, khi bì chín thì vớt ra cho vào thau nước lạnh để bì có độ giòn và dai hơn.
Bì để khoảng 30 phút thì vớt ra cho ráo, lọc sạch phần mỡ còn dư lại rồi thái bì thành những miếng thật mỏng, càng mỏng càng tốt.
Thịt nạc lợn rửa sạch, thái thành miếng nhỏ sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3h cho thịt dai hơn và không bị bở.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Tiến hành làm nem chua rán tại nhà.
Tiếp tục thực hiện nem chua rán giòn giòn, hấp dẫn tại nhà, bạn lấy thịt lợn trong ngăn đá ra xay, xay xong thì cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng nữa rồi đem ra xay tiếp, trong khi xay cho thêm hạt tiêu, nước mắm, bột năng, bột nêm vào cùng.
Cho bì đã chuẩn bị vào trộn cùng với thịt xay trên, dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những cái thon dài.
Lưu ý gói nem chặt tay để nem được giòn và dai hơn.
Nem sau khi gói xong đem vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng lại rồi đem đi rán. Trước khi rán nhúng nem qua trứng và bột chiên xù để nem thêm phần thơm ngon.
Lăn qua trứng và bột chiên xù để nem rán được giòn hơn
Nem chua rán đã ngon rồi mà lại còn được ăn kèm với nước chấm được pha đúng điệu nữa thì độ ngon của nó lại càng được tăng lên gấp bội. Sau đây là các bước để có được bát nước chấm nem chua rán Hải Phòng ngon khó cưỡng.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: tương ớt, tỏi 3-4 nhánh bóc vỏ rồi băm nhỏ, nước sốt hoisin, đường, dầu và bơ lạc.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
Bước 3: Khi tỏi đã thơm, cho thêm nước vào đến khi sôi cho thêm tương ớt, hoisin sause, đường vào nấu sôi. Đến công đoạn này cho thêm một chút ớt tươi vào được rồi nhé. Lúc này bạn nhớ để lửa nhỏ khoảng 5-6 phút nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 4: Cho nước chấm ra bát rồi trộn cùng với tương ớt ăn kèm nem chua rán. Cuối cùng bạn đổ nước chấm đã đun xong ra chén và cho tương ớt trộn đều lên nhé. Nếu muốn nhuyễn hơn thì có thể xay hỗn hợp ra nhé.
Những chiếc nem chua rán Hải Phòng sau khi rán xong vẫn còn nóng hổi được hòa quyện với bát nước chấm cay cay, ngọt ngọt chua chua nữa thì tuyệt vời không còn gì chê.
Trên đây là những chia sẻ về cơ sở bán buôn nem chua rán tại Hải Phòng và cách làm nem chua cũng như nước chấm nem chua đúng chuẩn. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho món ăn nem chua ngon mê mẩn này.
Những lưu ý bạn cần nhớ để làm nem chua rán tại nhà ngon như ngoài hàng.
Các bước làm nem chua rán Hà Nội ở trên chắc chắn không thể làm khó bạn. Tuy nhiên, để làm được nem ngon chuẩn vị Hà Thành bạn cần phải tỉ mẩn và thật chu tâm khi làm.
Lưu lại một số điều chú ý nhỏ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ là “đầu bếp tại gia” của món ăn vặt hết sức hấp dẫn này:
Đảm bảo nguyên liệu chuẩn bị tươi ngon nhất. Không nên lấy thịt đã để tủ lạnh ra để chế biến. Vì lúc này thịt không còn tươi, mùi vị của nem sẽ không ngon và nem thành phẩm cũng sẽ không giữ được độ giòn như kỳ vọng.
Ướp thịt đủ thời gian để thịt ngấm đều, không lên rút ngắn thời gian. Thời gian để thịt lạnh và định hình trong ngăn mát tủ lạnh cũng cần được đảm bảo.
Gia vị rất quan trọng. Đừng vì tiếc công chuẩn bị mà bỏ qua bất kỳ gia vị nào. Một chút gia vị nêm vào nem cũng sẽ thay đổi rất nhiều hương vị của nem đấy các bạn ạ. Gia vị chính là thứ vũ khí “nhỏ mà có võ”, đảm bảo món nem chua rán luôn thơm ngon.